Máy bơm định lượng là gì? Phân loại và những thông tin cơ bản – Phần 2 - Thế giới máy bơm
Hỗ trợ
Bộ phận kĩ thuật
 • Mr.Nam

  0916.898.114

Bộ phận kinh doanh
 • Mr.Hiếu

  0934.456.823

 • Ms.Ngân

  0982.318.798

 • Mr. An

  0966.732.526

 • Ms.Hoan

  0968.610.628

Danh mục sản phẩm

Máy bơm định lượng là gì? Phân loại và những thông tin cơ bản – Phần 2

Bơm định lượng thủy lực

Bơm định lượng thủy lực là loại máy bơm chỉ mới xuất hiện trên thị trường máy bơm nước trong thời gian gần đây. Máy bơm định lượng thủy lực sở hữu cơ chế hoạt động là các piston truyền động bởi chúng hoạt động như những chiếc xylanh thủy lực, qua đó kiến màng bơm chuyển động. Là một trong những loại máy bơm được nhiều người lựa chọn khi có nhu càu bơm các độc chất, bơm các chất có cặn rắn lơ lửng và có tính mài mòn cao, bơm các loại chất có yêu cầu cao về khả năng chống rò rỉ, chống lọt khí và áp lực cao khi bơm.

Nguyên tắc hoạt động

Bơm định lượng màng là loại bơm dùng để hút chất lỏng và hóa chất. Nó hoạt động được bởi 1 cơ cấu điều khiển điện từ (còn được gọi là xung điện từ) có kết nối với màng bơm. Khi mạch điều khiển điều khiển các xung điện từ, nó có thể thay thế cho màng bơm và đẩy chất lỏng đến cổng xả nhờ sử dụng một van 1 chiều. Khi mạch không còn điều khiển xung điện từ, nó sẽ quay về với màng bơm rồi đưa chất lỏng thêm vào đầu bơm, sau đó lặp lại quy trình như trên.

Bơm điều khiển sở hữu tốc độ hoạt động được điều khiển bởi mạch trong. Nó có thể thay đổi bằng cách người dùng vặn nút để điều chỉnh chiều dài hành trình cũng như tốc độ của bơm.

Cấu tạo cơ bản của bơm định lượng

Về cấu tạo vật liệu, PVC hay PP,… màng Teflon là chất liệu chính tiếp xúc với chất lỏng. Đây đều là những loại vật liệu có thể chịu đựng được nhiều loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên cũng có một số loại hóa chất như dung mỗi hữu cơ hay axit,… – những chất gây hại cho màng bơm, đầu hoặc đế van, đồng thời có tác độnng xấu đến chất đàn hồi và nhựa dẻo. Bạn nên hỏi nhà cung cấp kỹ càng về khả năng chống chịu hóa nhất của sản phầm cũng như sự tương thích của chúng với hóa chất rồi mới đưa ra quyết định. Các nhà sản xuất chất đàn hội, nhựa cũng như thiết bị bơm khác nhau sẽ có những chỉ dẫn khác nhau về việc chọn lựa vật liệu bơm hóa chất cùng các hỗn hợp hóa chất.

Các lĩnh vực sử dụng bơm định lượng

 • Bơm xử lý bùn vô cơ như mạch điện, kim loại, các chất bán dẫn và đá, quặng,…
 • Bơm xử lý hóa chất công nghiệp như thuốc dệt nhuộm, thuốc tây, amino acid, calcium carbonate, titan trắng, công nghiệp quặng và luyện kim.
 • Xử lý bùn cho ngành công nghệ thực phẩm như bia, đường, đồ uống,…